event-rwg


ใครมีแพลนไปเที่ยวมาเลเซียมารวมกันตรงนี้ วันนี้เรามีที่เที่ยวแนะนำมาฝากทุกคนกัน เดินทางออกจากเมืองกัวลาลัมเปอร์เพียงไม่กี่ชั่วโมงปลายทางอยู่ที่ เก็นติ้ง ไฮแลนด์ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และมีที่เที่ยวมากมาย นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทชื่อดังอย่าง Resorts World Genting ที่พักมาเลเซีย ที่แห่งนี้เหมือนอาณาจักรของการพักผ่อนและศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจร เรียกได้ว่ามานอนที่นี่ที่เดียวครบจบในทุกอย่าง ถ้าใครอยากรู้ว่ารีสอร์ทนี้มีอะไรน่าสนใจรออยู่บ้างก็ตามมาอ่านกันเลย~

Resorts World Genting (รีสอร์ท เวิลด์ เก็นติ้ง) เป็น integrated resort ที่รวมทั้งที่พัก สวนสนุก และความบันเทิงต่างๆ อยู่ในที่เดียว ตั้งบน เก็นติ้ง ไฮแลนด์ ยอดเขาสูงที่ร่มรื่นและอุดมสมบูรณ์ ข้างบนนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่อยากมาพักผ่อนสบายๆ ยิ่งถ้าได้มานอนที่ Resorts World Genting จะให้ประสบการณ์การเที่ยวที่ครบวงจรและได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม สวนสนุก เอาท์เล็ตช็อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานบันเทิง ที่เที่ยวสวยๆ นอกจากนี้ถ้าอยากสร้างโมเมนต์พิเศษๆ ทางที่พักก็มีบริการจัดงานอีเว้นท์ด้วย

event-rwg


มาเริ่มกันที่ในส่วนของโรงแรม ตัวที่พักออกแบบมาอย่างทันสมัยและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้าพักทุกประเภท นอกจากนี้ใน Resorts World Genting ยังมีโรงแรมให้เลือกหลายแบบ สำหรับแบบแรก คือ Crockfords โรงแรม 5 ดาวที่ถูกจัดอันดับจาก Forbes Travel Guide อีกทั้งยังได้รับรางวัลต่อกันถึง 5 ปีซ้อน ห้องพักมีพื้นที่กว้างขวางและจัดสรรสัดส่วนไว้อย่างลงตัว แต่ละห้องออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์และมีฟังก์ชั่นที่ต่างกันไป สำหรับใครสายฟิตเนสก็มีห้อง Executive Suite – Gym ห้องที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย หรืออยากนอนสไตล์ญี่ปุ่น เน้นความเรียบง่ายและสงบก็ต้องห้อง Executive Suite – Tatami

  

event-rwg

  

event-rwg


สำหรับผู้ที่ต้องการหนีความวุ่นวายและสัมผัสธรรมชาติที่เงียบสงบ แนะนำรีสอร์ทที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ นั่นคือ Resorts World Awana (รีสอร์ท เวิลด์ อะวานา) โรงแรมนี้ตั้งอยู่กลางป่าและมองเห็นวิวของภูเขาที่งดงาม มอบบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลาย เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่กำลังมองหาที่พักผ่อนเงียบสงบ ห้องพักที่ Resorts World Awana ได้รับการปรับปรุงล่าสุด มีความหรูหราและอยู่ในรูปแบบที่ง่ายดายแต่ทันสมัย หากต้องการความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ที่มากพอ ห้องวิลล่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากมีห้องครัวและพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง นอกจากนี้ยังมีห้องพักแบบใหม่ เช่น ห้องสวีทคลับและห้องสวีทผู้บริหาร นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร Awana Garden เสิร์ฟแกงร้อนจากฟาร์มถึงโต๊ะอาหาร รวมถึงร้านอาหาร Jom Makan Awana เป็นร้านอาหารในสไตล์บาซาร์ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นอาหารฮาลาล และ Ayu Awana ห้องอาหารบรรยากาศดี เรียกได้ว่ามีอาหารให้เลือกหลากหลายจริงๆ

event-rwg


สำหรับคนรักธรรมชาติต้องลอง Genting Nature Adventures ที่ Resorts World Awana เป็นหนึ่งในประสบการณ์เดินป่าที่อุดมสมบูรณ์และระบบนิเวศที่หลากหลายจนเป็นเอกลักษณ์ของโลก การเดินนี้ให้ประสบการณ์ที่ลึกลับและความรู้จากธรรมชาติในเทือกเขาเก็นติ้ง Genting Nature Adventures มีการทัวร์ธรรมชาติสองประเภท คือ Awana Trail ที่ผ่อนคลาย สบายๆ และ Clearwater Way ที่เพิ่มความท้าทายมากขึ้น และยังมีกิจกรรมการเพาะปลูกต้นไม้ Nature’s Little Planters สำหรับเด็กๆ ด้วย

event-rwg

  


Genting SkyWorlds Hotel (โรงแรมเก็นติ้งสกายเวิลด์) ที่พักโลเคชั่นดี อยู่ใกล้กับ Genting SkyWorlds Theme Park ซึ่งเป็นสวนสนุกระดับโลก โรงแรมถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่น เน้นใช้สีสันต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานและตกแต่งอย่างน่ารัก บอกเลยว่าเป็นโรงแรมที่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆ หรือกลุ่มเพื่อนที่มากันหลายคน ห้องพักมีให้เลือกหลายไทป์ ไม่ว่าจะเป็นห้อง Sixers สำหรับผู้เข้าพักกลุ่มใหญ่ รองรับได้ถึง 6 คน มีเตียงสองชั้นสำหรับเด็กๆ และห้อง Quads ห้องพร้อมเตียงนอนควีนไซส์ 2 หลัง รองรับสูงสุด 4 คน

event-rwg

  

event-rwg

  

event-rwg


มาเปิดประสบการณ์นอนหรูสุดสบายกันต่อที่ Genting Grand (เก็นติ้ง แกรนด์) โรงแรมที่ได้รับการยอมรับจาก Forbes Travel Guide ว่าเป็นโรงแรม 4 ดาวติดต่อกัน 6 ปี สำหรับใครที่ต้องการทิ้งความเหนื่อยล้าและชาร์จพลังเต็มๆ ต้องลองมานวดสปาที่ล็อบบี้ โดยสปาที่นี่การันตีความสบายด้วยรางวัลจาก M Spa & Fitness ส่วนห้องพักทุกห้องออกแบบเรียบง่าย ใช้โทนสีอ่อนที่ดูแล้วสบายตา น่าพักผ่อน รวมถึงมีอ่างอาบน้ำ ให้ได้แช่น้ำร้อนๆ ขับไล่ความเหนื่อยล้า สำหรับห้องพักมีให้เลือก 3 ไทป์ ได้แก่ Premier Suite, Club Suite และ Grand Premier

event-rwg

  

event-rwg

  

event-rwg


Resort Hotel (โรงแรมรีสอร์ท) ตอบโจทย์การพักผ่อนแสนสบายสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการห้องพักที่มีสิ่งอำนวยสะดวกครบครันและการบริการที่พิเศษ ในส่วนห้องพักจะเป็นแบบ Deluxe Room มีเตียงขนาดใหญ่และหน้าต่างกว้างๆ ให้ได้นั่งชมวิวที่เงียบสงบได้อย่างเต็มอิ่ม

event-rwg

  

event-rwg


Highlands Hotel (โรงแรมไฮแลนด์) โรงแรมสุดหรูที่ยกระดับของการพักผ่อนให้พิเศษขึ้นไปอีกขั้น อีกทั้งยังการันตีความหรูหราและได้รับการแนะนำจาก Forbes Travel Guide สำหรับที่นี่จะเน้นพื้นที่ห้องพักกว้างขวาง มีการแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว เรียกได้ว่าใช้พื้นที่ในห้องอย่างคุ้มค่า ส่วนห้องที่เป็นไฮไลท์ก็คือห้อง Villa มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 2,300 ตารางฟุต มีความเป็นส่วนตัว พร้อมอ่างจากุชชี่สุดแสนจะสบาย อีกทั้งมีหน้าต่างบานใหญ่ เห็นวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามา นอกจากนี้ยังมีห้อง Duplex Suite, Executive King, Executive Twin, Premier King, Premier Twin, Deluxe King และ Deluxe Twin

event-rwg

  

event-rwg

  

event-rwg


และมาต่อกันที่โรงแรมสุดท้ายอย่าง First World Hotel (โรงแรมเฟิสต์ เวิลด์) ตั้งอยู่ใจกลางของ Resorts World Genting ทำให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่าย ไม่ว่าจะเป็น First World Plaza, SkyAvenue, Skytropolis Indoor Theme Park และที่พิเศษก็คือโรงแรงนี้ถูกบันทึกว่าเป็นโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีห้องมากถึง 7,351 ห้อง ห้องก็มีให้เลือกตั้งแต่แบบ Standard จนถึง World Club Room ที่มาพร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นอย่างกว้างขวาง

event-rwg

  

event-rwg


หลังจากที่รู้จักกับโรงแรมที่ Resorts World Genting แล้ว ทุกคนสามารถเลือกสไตล์ที่ต้องการตามความชื่นชอบของตนเองได้ตามต้องการ ตอนนี้มาดูกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นและไม่ควรพลาดกัน เริ่มต้นสำหรับผู้ที่มองหาความตื่นเต้นและรักการผจญภัย ต้องไปสวนสนุกธีมพาร์คที่ตั้งอยู่บนยอดเขาซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย

สวนสนุกที่สนุกมากที่สุดอย่าง Genting SkyWorlds Theme Park เป็นสวนสนุกธีมพาร์คที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์และการผจญภัย อีกทั้งยังได้รับความคาดหวังอย่างมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของการบริการบันเทิงครอบคลุมที่ Resorts World Genting มีพื้นที่กว่า 26 ไร่ มีเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่เหมาะสมสำหรับคนทุกวัย ทำให้เป็นที่เที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว

ด้วย “โลก” ที่แตกต่างกันทั้ง 9 โลกได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์และการผจญภัย รวมถึงเขาอินทรีย์ เซ็นทรัลปาร์ค เลนลิบเตี๊ยน โรบอททาวน์ แอนโดรเมดาเบส ไอซ์เอจ สตูดิโอพลาซ่า เอพิค และริโอ เจนติ้ง สกายเวิลด์ ได้เสนอประสบการณ์การผจญภัยในท้องฟ้าที่น่าตื่นเต้น แต่ละโลกมีการเลือกสรรเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังสามารถใช้เวลาในการเลือกซื้อสินค้า กินอาหารและเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและความบันเทิงตามธีมต่างๆ ที่รับรองว่าจะทำให้เป็นการเดินทางที่สมบูรณ์และจดจำไม่

ลืมนอกจากนี้ Genting SkyWorlds Theme Park ยังได้รับรางวัลจากหลากหลายประเทศตั้งแต่เปิดตัว ก็สร้างความคาดหวังอย่างมาก เช่น ได้รับรางวัลกว่า 5 รางวัลจากงาน HAPA Awards ที่เป็นงานรางวัลที่มีชื่อเสียงเป็น “ออสการ์ของอุตสาหกรรมการบริการที่พักอาศัย” และยังได้รับรางวัล Brand of The Year 2022 จากงาน BrandLaurate Awards – Prominent Business Best Brands โดยมูลนิธิ The World Brands Foundation


นอกจากนี้ยังมีสวนสนุกในร่ม Skytropolis Indoor Theme Park ที่ตั้งอยู่ภายใน SkyAvenue มีสิ่งที่น่าสนใจมากกว่า 20 รายการ และเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก เนื่องจากสวนสนุกนี้ออกแบบมาให้มีเครื่องเล่น 3 ประเภท ได้แก่ Family, Adventure, และ Thrill สำหรับเลเวลแรกที่เรียกว่า Family Rides จะเหมาะกับเด็กที่อยากสนุกไปพร้อมๆ กัน

event-rwg


เลเวลต่อมาเพิ่มความท้าทายด้วย Adventure Rides จะเป็นเครื่องเล่นที่มีระดับความสูงและความเร็วเพิ่มขึ้น สำหรับเด็กๆ ที่อยากเล่นโซนนี้ก็ยังต้องมีผู้ปกครองคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา

event-rwg


สุดท้ายเป็นระดับ Thrill Rides ที่สุดของความตื่นเต้น มีเครื่องเล่นน่าหวาดเสียวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Spin Crazy ที่จะหมุน 360 องศากลางอากาศ หรือจะเป็น Super Glider ฟีลคล้ายๆ roller coaster แต่เพิ่มความท้าทายด้วยการนอนเล่น เรียกได้ว่าถ้ามาเล่นเครื่องเล่นทั้งหมดนี้จะต้องตื่นเต้นจนลืมไม่ลงและได้กรี๊ดออกมาสุดเสียงแน่

event-rwg


สำหรับขาช้อปก็กดถูกใจที่นี่ไว้เลยเพราะภายใน Resorts World Genting มีสถานที่ช้อปปิ้งอย่าง Genting Highlands Premium Outlets แหล่งรวมสินค้าที่มาพร้อมโปรโมชั่นและส่วนลดมากมาย แถมยังเดินทางสะดวกด้วย Awana SkyWay ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้แต่ละแบรนด์ก็เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมทั้ง Burberry, Calvin Klein, Coach, Adidas, BOSS, Kate Spade New York เรียกได้ว่ามาช้อปกันได้ตลอดทั้งวันกับส่วนลดที่มากถึง 65%

event-rwg


นอกจากนี้อย่าลืมมาเดินช้อปปิ้งกันต่อที่ SkyAvenue Complex คล้ายๆ กับคอมมูนิตี้มอลล์มีทั้งร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 100 ร้าน รวมถึงมีร้านเครื่องประดับ ร้านรองเท้า ร้านขายนาฬิกาอีกเพียบ ใครชอบเดินซื้อของชิลล์ๆ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์เลย

event-rwg


หลังจากเดินเที่ยวกันมาทั้งวัน ก็ได้เวลาเติมพลังกันหน่อย ในรีสอร์ทมีร้านอาหารให้เลือกมากกว่า 136 ร้าน มีอาหารหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารนานาชาติ อาหารพื้นบ้าน อาหารฮาลาล สำหรับใครที่อยากซื้อของฝากก็แนะนำ Flavours of Genting ที่นี่มีขายขนมน่าตาน่ากินมากมาย ทั้งทาร์ตสับปะรด ขนมไส้ถั่วแดง เค้กผลไม้ บอกเลยว่าเป็นร้านขนมที่ต้องซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน

event-rwg

  

event-rwg


ร้านอาหาร The Olive เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นที่ให้บริการอาหารหลากหลายเมนู แต่ละเมนูแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาคของมาเลเซีย รวมถึงเป็นร้านอาหารที่ไม่มีเนื้อหมู เรียกได้ว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับใครที่ต้องการกินอาหารที่ปราศจากเนื้อหมู ถ้ากำลังมองหามื้อเย็นที่น่าประทับใจและสุดพิเศษให้มาที่นี่เลย

event-rwg

  

event-rwg


ส่วนใครสายสตรีทฟู้ด อยากลิ้มรสชาติดั้งเดิมก็ต้องมา Malaysian Food Street ที่นี่ได้รวมเอาร้านอร่อยๆ จากสตรีทฟู้ดในย่านต่างๆ มากกว่า 20 ร้าน รวมไว้ในที่เดียว เรียกได้ว่าพร้อมเสิร์ฟความอร่อยไม่เหมือนใคร ให้ได้อิ่มอร่อยกันแบบจุกๆ เมนูที่มาแล้วต้องลองก็มี Hainanese Chicken Rice, Penang Fried Kway Teow และ Hon Kee Porridge ส่วนของหวานที่ห้ามพลาดก็คือ Chendol และ Ice Kacang การได้กินสตรีทฟู้ดอร่อยๆ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวมาเลเซีย

event-rwg

  

event-rwg


จบวันด้วยแสงสียามคำคื่น บอกเลยว่า Nightlife ของที่นี่สนุกและจัดเต็มทุกความบันเทิง หลายคนเดินทางมาเพื่อมาเที่ยวที่นี่โดยเฉพาะ มาเริ่มที่แรกด้วย Zouk Genting เป็นสถานที่แฮงค์เอาท์ที่รวมเอาเครื่องดื่ม ดนตรี และผู้คนจากหลากหลายประเทศ มารวมปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่าปล่อยจอยกันได้อย่างเต็มที่ ใครชอบฟีลไนท์คลับสนุกๆ แนะนำที่นี่เลย

event-rwg


นอกจากนี้ยังมีรูฟท็อปสำหรับสายนั่งชิลล์ให้เลือกอย่าง High Line Roof Top Market ร้านบรรยากาศดีมีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ในส่วนอาหารจะเน้นเป็นซีฟู้ดและแนวฟิวชั่น อีกทั้งมีดนตรีสด นั่งฟังเพลงเพลินๆ จิบเครื่องดื่มทีละนิด บอกเลยว่าฟีลดีมากๆ และใครที่มาต้องได้รับประสบการณ์ที่ดีกลับไปแน่นอน

event-rwg

  

event-rwg


นอกจากนี้ Resorts World Genting ยังมีบริการการจัดการเหตุการณ์สำหรับงานต่างๆ สนามแสดง Arena of Stars ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการจัดงานและคอนเสิร์ต มีความจุที่นั่งสูงสุดถึง 5,000 คน ได้รับการจัดแสดงจากศิลปินระดับโลกเช่น Sir Elton John, Black Eyed Peas และ Ronan Keating ที่จะมาแสดงคอนเสิร์ตในเดือนสิงหาคม 2023

event-rwg


ส่วนใครที่อยากมอบประสบการณ์สุดพิเศษๆ ให้กับคนรัก ทางรีสอร์ทรับจัดงานแต่ง Pre – wedding กับบรรยากาศอันแสนจะโรแมนติกและสวยงาม บอกเลยว่าโมเมนต์ดีๆ แบบนี้ให้ทางรีสอร์ทจัดให้ รับรองไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ใครมีแพลนจัดสัมมนาหรือกิจกรรมนอกสถานที่ต่างๆ ก็สามารถมาที่นี่ได้เลย

event-rwg

  

event-rwg


และถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวใน Resorts World Genting ก็มี SkySymphony การแสดงแสง สี เสียงสุดตระการตา ส่งผ่านความทันสมัยและศิลปะแบบดิจิทัลอาร์ทที่เคลื่อนไหวสอดคล้องไปกับท่วงทำนองเสียงออร์เคสตรา ทุกๆ การแสดงสวยงาม ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมและถ่ายรูปเช็คอิน นอกจากนี้ทุกๆ ครึ่งชั่วโมงจะมีการแสดงที่ต่างกันไป อย่างโชว์ล่าสุด SHE-ZAM เป็นการแสดงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง K-pop

event-rwg


สถานที่ต่อมาถือว่าเป็นแลนด์มาร์กที่ต้องมาสักครั้ง Chin Swee Caves Temple วัดบนเนินเขาที่ถูกโอบล้อมกลางธรรมชาติ มีบรรยากาศอันเงียบสงบ น่ามาดื่มด่ำความงามของสถาปัตยกรรม และตื่นตากับพระพุทธรูปสูงกว่า 15 เมตรบนยอดเขา รวมถึงเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่า

event-rwg

    

event-rwg


สำหรับใครมาเที่ยวมาเลเซียแล้วอยากได้ที่พักสวย บรรยากาศดี แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แนะนำให้ปักหมุดมา Resorts World Genting ที่พักมาเลเซียบนยอดเขาที่มีอากาศดีตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีความบันเทิงมากมาย ทั้งจัดเต็มความตื่นเต้นกับสวนสนุก ช้อปปิ้งรัวๆ ใน outlets ลองกินอาหารมาเลเซียอร่อยๆ ปาร์ตี้สุดเหวี่ยงตลอดทั้งคืน รวมถึงได้เที่ยวธรรมชาติสวยๆ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์การพักผ่อนที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งจริงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Resorts World Genting ที่พักมาเลเซีย เก็นติ้ง ไฮแลนด์ อาณาจักรแห่งการพักผ่อน ครบจบทุกความบันเทิง เชื่อว่าอ่านมาถึงตอนนี้ก็คงอยากจะจองตั๋วบินไปมาเลเซียเดี๋ยวนี้เลย